ขนมเส้นผัดไข่ของเจ้าหนูวัยซน

 

ส่วนผสม

ขนมจีน

เนื้อไก่สับ

ไข่ไก่

แครอต (หั่นชิ้นเล็กๆ)

เมล็ดถั่วลันเตา

เมล็ดข้าวโพด

ซีอิ๊วขาว

น้ำตาลทราย

น้ำมัน

 

 

วิธีทำ

1.  ยีขนมจีนเป็นเส้นๆ เตรียมไว้

2.  ต้มแครอต เมล็ดถั่วลันเตา เมล็ดข้าวโพดจนสุก พักไว้

3.  ตั้งกระทะ เทน้ำมันลงไปเล็กน้อยนำเนื้อไก่สับลงไปผัด พอเริ่มสุกจึงตอกไข่ใส่ลงไป ยีไข่ให้แตก

4.  ใส่ขนมจีนพร้อมผักที่ลวกไว้ลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย

5.  ผัดเคล้าให้เข้ากันจนทุกอย่างสุก จึงตักขึ้นใส่จาน

 

 

Mother & Care Free Mag VOL.13 NO.136/13